Hóa 9 Tính m,V

dotrunganh2701

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng hai 2020
17
2
6
Hà Nội
Gia Thụy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi cho lên men m (g) glucozơ, thu được v(1) khí cacbonic, hiệu suất phản ứng 80%. Để hấp thụ v(1) khí cacbonic cần dùng tối thiều là 64ml dung dịch NaOH 20% (D=1,25g/ml). Muối thu được tạo thành tỉ lệ 1:1. Định m và V? ( thể tích đo ở đktc)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Khi cho lên men m (g) glucozơ, thu được v(1) khí cacbonic, hiệu suất phản ứng 80%. Để hấp thụ v(1) khí cacbonic cần dùng tối thiều là 64ml dung dịch NaOH 20% (D=1,25g/ml). Muối thu được tạo thành tỉ lệ 1:1. Định m và V? ( thể tích đo ở đktc)
Để hấp thụ V1 khí CO2 cần dùng tối thiểu là 64ml dd NaOH 20% (D=1,25 g/ml) => tức là CO2 phản ứng vừa đủ với dd NaOH
2NaOH + CO2 -> Na2CO3 + H2O
0,4 ----------> 0,2 mol
nNaOH = 64.1,25.20% / 40 = 0,4 mol
=> V1 = V CO2 = 0,2 . 22,4 = 4,48 l
C6H12O6 -> lên men 2C2H5OH + 2CO2
0,1 <----------------------------------------- 0,2 mol
=> m lí thuyết = 0,1 . 108 = 10,8 g
=> m thực tế = 10,8 : 80% = 13,5 g
 
Top Bottom