Hóa 10 tính m gam hỗn hợp oxit

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,6g hỗn hợp (Zn, Fe, Al) tác dụng vừa đủ với 50ml H2SO4 1M loãng thu được dung dịch A. Cho dung dịch NaOH vào A đến khi kết tủa cực đại thì dừng lại. Lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi được m gam oxit. Tính giá trị m
 

Shirayuki_Zen

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
762
835
121
19
Hà Nội
Trung học cơ sở Vân Nam
Cho 11,6g hỗn hợp (Zn, Fe, Al) tác dụng vừa đủ với 50ml H2SO4 1M loãng thu được dung dịch A. Cho dung dịch NaOH vào A đến khi kết tủa cực đại thì dừng lại. Lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi được m gam oxit. Tính giá trị m
cho em hỏi kết tủa cực đại là kết tủa lớn nhất ạ??
hay là cho phản ứng hết ạ??
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
nH2SO4=0,05*1=0,05mol=nSO4=nO
=> mkt= 11,6+0,05*16=12,4g
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
Kết tủa cực đại là khi kết tủa không bị tan ra bạn nhé. Vì Al(OH)3 và Zn(OH)2 là bazo lưỡng tính nên đạt đến mức độ cực đại sẽ bị tan ra. Ở đây không xét bị tan ra nhé.
 
Top Bottom