Hóa 12 Tính m chất béo

caratkimsvt17@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng năm 2019
8
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho m g chất béo x chứa các triglixerit và các axit béo tự do tác dụng vừa đủ với 250ml dung dịch NAOH 1M, đun nóng thu được 69,78g hỗn hợp muối của các axit béo no. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn m gam X cần dùng 6,06 mol O2. Giá trị của m là
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,596
336
Hải Phòng
....
cho m g chất béo x chứa các triglixerit và các axit béo tự do tác dụng vừa đủ với 250ml dung dịch NAOH 1M, đun nóng thu được 69,78g hỗn hợp muối của các axit béo no. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn m gam X cần dùng 6,06 mol O2. Giá trị của m là
Sd đồng đẳng hóa + thủy phân hóa
Quy đổi hh thành: HCOOH ;C3H5(OH)3: a mol ;CH2: b mol và H2O: -3a mol
Có nNaOH=0,25 mol ->nHCOOH =0,25 mol
->m muối= 68.0,25 + 14b =69,78 -> b=3,77 mol
Giải đốt :nO2=3,5a +1,5b +0,25.0,5 =6,06 ->a=0,08 mol
->mX=67,32g
 
Top Bottom