Hóa 9 Tính m bột Fe

minhtam8a2@gmail.com

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2016
521
1
2,580
326
17
Bình Định
THCS Ghềnh Ráng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn
Hỗn hợp A gồm KMnO₄ và KClO3 (có tỉ lệ số mol lần lượt 4:5). Nung nóng 37,335 gam hỗn hợp A, sau một thời gian thu được 33,335 gam chất rắn X gồm 6 chất. Cho X tác dụng với dung dịch HCl đặc dư, đun nóng. Toàn bộ lượng khí Clo thu được cho phản ứng hết với m gam bột Fe đốt nóng được chất rắn Y. Hòa tan hoàn toàn Y vào nước được dung dịch Z. Thêm AgNO3 dư vào dung dịch cho đến khi phản ứng hoàn toàn được 197,5 gam kết tủa. Tính m.
@Nguyễn Linh_2006 @Ếch đáng iuuu @Trung Ngo
 

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
Giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn
Hỗn hợp A gồm KMnO₄ và KClO3 (có tỉ lệ số mol lần lượt 4:5). Nung nóng 37,335 gam hỗn hợp A, sau một thời gian thu được 33,335 gam chất rắn X gồm 6 chất. Cho X tác dụng với dung dịch HCl đặc dư, đun nóng. Toàn bộ lượng khí Clo thu được cho phản ứng hết với m gam bột Fe đốt nóng được chất rắn Y. Hòa tan hoàn toàn Y vào nước được dung dịch Z. Thêm AgNO3 dư vào dung dịch cho đến khi phản ứng hoàn toàn được 197,5 gam kết tủa. Tính m.
@Nguyễn Linh_2006 @Ếch đáng iuuu @Trung Ngo
Đặt nKMnO4 = 4x ; nKClO3 = 5x
=> (158.4x) + (5x.122,5) = 37,335 => x = 0,03
=> nKMnO4 = 0,12 mol ; nKClO3 = 0,15 mol
BTKL cho pứ : hỗn hợp A -> rắn + O2 => nO2 = ( 37,335 - 33,335 ) / 32 = 0,125 mol
2nCl2 = ne- = (0,12.5 + 0,15.2.3 - 0,125.2.2) = 1 => nCl2 = 0,5 mol
G sử kết tủa chỉ chứa AgCl => m = 0,5.2.143,5 = 143,5 < 197,5
=>Có Fe t/d với AgNO3 => m = [ 0,5.2/3 + (197,5-143,5)/108.3 ].56 = 28 g
Có gì vấn đề mong anh chị góp ý ạ
 
Last edited:

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn
Hỗn hợp A gồm KMnO₄ và KClO3 (có tỉ lệ số mol lần lượt 4:5). Nung nóng 37,335 gam hỗn hợp A, sau một thời gian thu được 33,335 gam chất rắn X gồm 6 chất. Cho X tác dụng với dung dịch HCl đặc dư, đun nóng. Toàn bộ lượng khí Clo thu được cho phản ứng hết với m gam bột Fe đốt nóng được chất rắn Y. Hòa tan hoàn toàn Y vào nước được dung dịch Z. Thêm AgNO3 dư vào dung dịch cho đến khi phản ứng hoàn toàn được 197,5 gam kết tủa. Tính m.
@Nguyễn Linh_2006 @Ếch đáng iuuu @Trung Ngo
https://diendan.hocmai.vn/threads/tinh-m.809186/
Em tham khảo ... Có gì ko hiểu thì hỏi nh
 
Top Bottom