Vật lí 11 Tính lực cu-lông. Tìm vị trí

Thùy Linh Võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
44
7
21
Khánh Hòa
THPT Tô Văn Ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

q[tex]_{1}[/tex]=4uc, [tex]q_{2}[/tex]=9uc. Đặt tại vị trí A và B trong chân không (AB=1m).Tình lực cu-lông tại [tex]q_{3}[/tex]=-5uc đặt tại C khi:
a) CA=20cm, CB=120cm
b) CA=40cm, CB=60cm
c) CA=CB=100cm
d) Thay đổi [tex]q_{3}[/tex]. Tìm vị trí M để đặt tại M điện tích [tex]q_{3}[/tex] để lực tổng hợp tác dụng lên q[tex]_{3}[/tex]=0. CM: Vị trí M không phụ thuộc vào [tex]q_{3}[/tex].
(1uc=10[tex]^{-6}[/tex]C)
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
q[tex]_{1}[/tex]=4uc, [tex]q_{2}[/tex]=9uc. Đặt tại vị trí A và B trong chân không (AB=1m).Tình lực cu-lông tại [tex]q_{3}[/tex]=-5uc đặt tại C khi:
a) CA=20cm, CB=120cm
b) CA=40cm, CB=60cm
c) CA=CB=100cm
d) Thay đổi [tex]q_{3}[/tex]. Tìm vị trí M để đặt tại M điện tích [tex]q_{3}[/tex] để lực tổng hợp tác dụng lên q[tex]_{3}[/tex]=0. CM: Vị trí M không phụ thuộc vào [tex]q_{3}[/tex].
(1uc=10[tex]^{-6}[/tex]C)
69615532_797854987313714_8941252514402009088_n.jpg 69813005_370804187192145_5924232246037839872_n.jpg 70025091_781737775602338_5346935877782208512_n.jpg
 
  • Like
Reactions: TranNguyenDangKhoa
Top Bottom