Hóa 9 Tính KL chất rắn sau nhiệt phân

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 17,4 gam hỗn hợp Mg, Cu, CuO, Fe, Fe2O3 trong dd H2SO4 đặc nóng dư. Sau pư thu đc dd Y và 2,464 lít SO2 (đktc). Cho dd Y tác dụng với dd NaOH dư, lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn Z. Tính mZ.
Em xin cảm ơn!
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Gọi số mol Mg, Cu, CuO, Fe, Fe2O3 lần lượt là a, b, c, d, e
=> 24a + 64b + 80c + 56d + 160e = 17,4 ( I)
nSO2 = 0,11 ( mol)
Bt e: 2a + 2b + 3d= 0,22 ( II)
ddY: MgSO4, CuSO4, Fe2(SO4)3
=> Z: MgO, CuO, Fe2O3
mZ = 40a + 80b + 80c + 160. 0,5d + 160e
Lấy ( I) + 8.(II), ta được: 24a + 64b +80c +56d +160e + 16a + 16b + 24d = 40a + 80b + 80c + 80d + 160e = 17,4 + 1,76 = 19,16 ( g) = mZ
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom