Hóa 8 Tính khối lượng.

Trương Nguyễn Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2020
172
69
46
17
Đà Nẵng
THCS Kim Đồng

#Có lẽ bởi vì yêu 2k4#

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2020
175
88
21
20
Hải Dương
THPT Tứ Kỳ
Cho 29,3g hỗn hợp A gồm K và BaO tác dụng hoàn toàn với nước thì thu được 4,48 lít khí H2 (đktc).
a. Tính thành phần phần trăm theo khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A.
b. Tính khối lượng bazơ thu được.

a, K + H2O -> KOH + 1/2 H2 (1)
0,4<---------- 0,4,<------0,2
BaO + H2O -> Ba(OH)2 (2)
n H2 = 0,2 mol
Theo (1) nK= nKOH= 2 nH2 = 0,4 mol
%m K = 0,4.39: 29,3 .100%= 53,24%
%m BaO =46,76%
b, Theo m hôn hợp -> 0,4.39 + nBaO. 153= 29,3
-> n BaO= 0,09 mol
-> nBa(OH)2 = 0,09 mol
m bazo = m KOH + m Ba(OH)2 = 0,4.56 + 0,09.171= 37,79 g
 
Top Bottom