Hóa 9 Tính khối lượng

Nguyệt 2k4

Banned
Banned
Thành viên
15 Tháng tư 2019
207
228
51
19
Hưng Yên
Trường THCS Đặng Lễ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tính khối lượng Clo trong 2 tấn nước biển ( chưa 5% NaCl )
Bài 2 : Mỗi ngày cơ thể người cần 0,2 mg Iot . Khối lượng dung dịch KI 2% đáp ứng yêu cầu trên là bao nhiêu ?
Bài 3 : Đốt cháy hoàn toàn hợp chất hữu cơ A thu được 44 gam CO2 và 18 gam H2O . A là chất nào ?
Các bạn giải chi tiết giúp mình được không ? Cảm ơn !
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
296
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Bài 1 : Tính khối lượng Clo trong 2 tấn nước biển ( chưa 5% NaCl )
Bài 2 : Mỗi ngày cơ thể người cần 0,2 mg Iot . Khối lượng dung dịch KI 2% đáp ứng yêu cầu trên là bao nhiêu ?
Bài 3 : Đốt cháy hoàn toàn hợp chất hữu cơ A thu được 44 gam CO2 và 18 gam H2O . A là chất nào ?
Các bạn giải chi tiết giúp mình được không ? Cảm ơn !
1) mNaCl = 2.5% = 0,1
--> mCl = 0,1/58,5.71 = 0,1214g
2) nI = 0,2/127 = 0,0157
--> nKI = 0,0157 --> mKI --> mdd
3) nCO2 = 1
nH2O = 1
--> x = y/2
Đề bài hình như thiếu mA o_O
 

Nguyệt 2k4

Banned
Banned
Thành viên
15 Tháng tư 2019
207
228
51
19
Hưng Yên
Trường THCS Đặng Lễ
1) mNaCl = 2.5% = 0,1
--> mCl = 0,1/58,5.71 = 0,1214g
2) nI = 0,2/127 = 0,0157
--> nKI = 0,0157 --> mKI --> mdd
3) nCO2 = 1
nH2O = 1
--> x = y
Đề bài hình như thiếu mA o_O
Đề này cô mình in cho rồi giao về nhà làm , bây giờ mình mới giở ra nên thấy khó khó ở câu 3
 
Top Bottom