Vật lí 8 Tính khối lượng riêng

Ngố Ngây Ngô

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
805
840
126
Quảng Nam
THPT

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một vật ko thấm nước treo vào lực kế ở ngoài không khí lực kế chỉ 1.5N. Khí nhúng ngập nước thì lực kế chỉ 0.5N. Biết trọng lượng riêng của nước là 10.000N/m3. Tính khối lượng riêng của vật
Khi nhúng trong nước thì do lực đẩy Ác si mét nên lực kế chỉ nhỏ hơn.
Ta có: Fa = 1,5 - 0,5 = 1(N)
Mà Fa = dn.V nên V = Fa/d = 1/10 000 = 0,0001 (m^3)
Ta có P = dv.V => dv = P/V = 1,5/0,0001 = 15 000 (N/m^3)
 
Top Bottom