Hóa 9 Tính khối lượng NaCl tách ra

trungmk2007@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2021
43
50
31
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Làm lạnh 600g dung dịch bão hòa NaCl từ 90 độ C xuống 10 độ C thì có bao nhiêu gam tinh thế NaCl tách ra. biết độ tan của NaCl ở 90 độ C và 10 độ C lần lượt là 50g và 35g . Giusp em giải chi tiết với ạ
• Ở [tex]90^oC[/tex]:
[tex]C\%(NaCl)=\dfrac{50}{100+50}.100\%=33,33\%[/tex]

[tex]\Rightarrow m_{NaCl}=600.33,33\%=200(g)[/tex]

[tex]\Rightarrow m_{H_2O}=600-200=400(g)[/tex]

• Ở [tex]10^oC[/tex]:

Cứ 35 g NaCl tan trong 100 gam nước
=> 140 g NaCl tan trong 400 gam nước

Vậy [tex]m_{NaCl}(tách)=200-140=60(g)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Anais Watterson

trungmk2007@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2021
43
50
31
• Ở [tex]90^oC[/tex]:
[tex]C\%(NaCl)=\dfrac{50}{100+50}.100\%=33,33\%[/tex]

[tex]\Rightarrow m_{NaCl}=600.33,33\%=200(g)[/tex]

[tex]\Rightarrow m_{H_2O}=600-200=400(g)[/tex]

• Ở [tex]10^oC[/tex]:

Cứ 35 g NaCl tan trong 100 gam nước
=> 140 g NaCl tan trong 400 gam nước

Vậy [tex]m_{NaCl}(tách)=200-140=60(g)[/tex]
Viết phương trình phản ứng thực hiện dãy chuyển hóa sau:
Cu CuCl2 Cu(OH)2 CuO Cu FeCl2 Fe(OH)2 Fe(OH)3 Fe2O3 Al2O3 Al
giúp em cái này được ko ạ em ko biết làm cái điều kiện
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Viết phương trình phản ứng thực hiện dãy chuyển hóa sau:
Cu CuCl2 Cu(OH)2 CuO Cu FeCl2 Fe(OH)2 Fe(OH)3 Fe2O3 Al2O3 Al
giúp em cái này được ko ạ em ko biết làm cái điều kiện
1. [tex] Cu + Cl_2 \xrightarrow[]{t^o} CuCl_2[/tex]

2. [tex]CuCl_2 + 2NaOH \rightarrow Cu(OH)_2 + 2NaCl[/tex]

3. [tex]Cu(OH)_2 \xrightarrow[]{t^o} CuO + H_2O[/tex]

4. [tex]CuO + H_2 \xrightarrow[]{t^o} Cu + H_2O[/tex]

5. [tex]Cu + 2FeCl_3 \rightarrow CuCl_2 + 2FeCl_2[/tex]

6. [tex]FeCl_2 + 2NaOH \rightarrow Fe(OH)_2 + 2NaCl[/tex]

7. [tex]4Fe(OH)_2 + O_2 + 2H_2O \rightarrow 4Fe(OH)_3[/tex]

8. [tex]2Fe(OH)_3 \xrightarrow[]{t^o} Fe_2O_3 + 3H_2O[/tex]

9. [tex]Fe_2O_3 + 2Al \xrightarrow[]{t^o} 2Fe + Al_2O_3[/tex]

10.[tex]2Al_2O_3 \xrightarrow[criolit]{dpnc}4Al + 3O_2[/tex]
 

trungmk2007@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2021
43
50
31
• Ở [tex]90^oC[/tex]:
[tex]C\%(NaCl)=\dfrac{50}{100+50}.100\%=33,33\%[/tex]

[tex]\Rightarrow m_{NaCl}=600.33,33\%=200(g)[/tex]

[tex]\Rightarrow m_{H_2O}=600-200=400(g)[/tex]

• Ở [tex]10^oC[/tex]:

Cứ 35 g NaCl tan trong 100 gam nước
=> 140 g NaCl tan trong 400 gam nước

Vậy [tex]m_{NaCl}(tách)=200-140=60(g)[/tex]
Cho em hỏi cái C% NaCl tính ban đầu : ở mẫu số cái 100 là m dung môi , 50g là KL NaCl tan ạ ?
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho em hỏi cái C% NaCl tính ban đầu : ở mẫu số cái 100 là m dung môi , 50g là KL NaCl tan ạ ?
Có thể hiểu như thế :D
Chị giải thích thêm
_____________________________________
Đề bài cho độ tan của [TEX]NaCl[/TEX] ở [TEX]90^oC[/TEX] là [TEX]50(g)[/TEX]

==> Tức là: Tại [TEX]90^oC[/TEX], cứ [TEX]50(g)[/TEX] NaCl tan tan trong [TEX]100 (g)[/TEX] nước tạo thành [TEX]150(g)[/TEX] dung dịch [TEX]NaCl[/TEX] bão hòa

[TEX]\Rightarrow C\%(NaCl)=\dfrac{50}{50+100}.100\%=33,33\%[/TEX]
 

trungmk2007@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2021
43
50
31
Có thể hiểu như thế :D
Chị giải thích thêm
_____________________________________
Đề bài cho độ tan của [TEX]NaCl[/TEX] ở [TEX]90^oC[/TEX] là [TEX]50(g)[/TEX]

==> Tức là: Tại [TEX]90^oC[/TEX], cứ [TEX]50(g)[/TEX] NaCl tan tan trong [TEX]100 (g)[/TEX] nước tạo thành [TEX]150(g)[/TEX] dung dịch [TEX]NaCl[/TEX] bão hòa

[TEX]\Rightarrow C\%(NaCl)=\dfrac{50}{50+100}.100\%=33,33\%[/TEX]
chị ơi cô giáo em bảo ko cần tính C%
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
chị ơi cô giáo em bảo ko cần tính C%
Hì, không tính cũng không sao :p Chị dùng quen rồi nên áp dụng luôn á :D
________________________________
Tại [TEX]90^oC[/TEX], cứ [TEX]50(g)[/TEX] NaCl tan tan trong [TEX]100 (g)[/TEX] nước tạo thành [TEX]150(g)[/TEX] dung dịch [TEX]NaCl[/TEX] bão hòa
=> Vậy cứ [TEX]90^oC[/TEX], cứ [TEX]200(g)[/TEX] NaCl tan tan trong [TEX]400 (g)[/TEX] nước tạo thành [TEX]600(g)[/TEX] dung dịch [TEX]NaCl[/TEX] bão hòa
 
Top Bottom