Hóa 11 Tính khối lượng muối

Kiều an hehe

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tư 2022
32
19
21
18
Đắk Lắk

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
352
413
66
Dẫn 8,96 lít khí co2 ở đktc vào 200ml dung dịch KOh 2M và Ba(OH)2 0,5M .Tổng khối lượng muối thu được là
Kiều an hehe

Mol CO2 = 0,4
Mol KOH = 0,4 và mol Ba(OH)2 = 0,1 => mol OH- = 0,4 + 2*0,1 = 0,6
Mol CO32- = mol OH- - mol CO2 = 0,2
Bảo toàn C => mol HCO3- = 0,2
Muối gồm: Ba2+ 0,1 mol, K+ 0,4 mol, CO32- 0,2 mol và HCO3- 0,2 mol
m muối = 137*0,1 + 39*0,4 + 60*0,2 + 61*0,2 = 53,5
 
Top Bottom