Hóa 9 tính khối lượng muối

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope

Ngô Xuân Mỹ

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
59
64
46
Bến Tre
nSO2 = [tex]\frac{1,12}{22,4}=0,05(mol)[/tex]
nKOH = 0,3 . 0,2 = 0,06 (mol)
Xét tỉ lệ mol giữa KOH và SO2:
[tex]\frac{n_{KOH}}{n_{SO2}}=[/tex] [tex]\frac{0,06}{0,05}=1,2[/tex]
=> Sinh ra 2 muối
Gọi x,y lần lượt là số mol của SO2 pứ
Pt: SO2 + KOH --> KHSO3
........x.........x...............x
......SO2 + 2KOH --> K2SO3 + H2O
.........y..........2y.............y
Ta có hệ pt: [tex]\left\{\begin{matrix} x+y=0,05 & & \\ x+2y=0,06 & & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} x=0,04 & & \\ y=0,01& & \end{matrix}\right.[/tex]
=> m
 
Top Bottom