Tính khối lượng muối NO3-

Paulo Herrera

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
128
40
79
23

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
Bài 1: Cho 25,6g Cu vào dung dịch HNO3 sau phản ứng thu được hỗn hợp X và 4,48 lít (đktc) khí NO duy nhất. Cho tiếp 100 ml dung dịch HCl 0,8M vào X thì có thu được khí nữa không, bao nhiêu lít (đktc)
nCu= 0,4 mol
nNO= 0,2 mol
Cu --> Cu(+2) + 2e
0,4....................0,8
N+5 + 3e ---> N+2
...........0,6.........0,2
=> Cu chưa pứ hết và còn dư 0,1 mol
3Cu + 8H+ + 2NO3- => 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0,1....0,08..........................................0,02
=> V= 0,448 lít
 
Top Bottom