Hóa 9 Tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu.

bebo 01

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2021
67
419
36
17
Hà Nội
THCS Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu.

Hòa tan 14,6 gam hỗn hợp gồm Zn ,ZnO tác dụng vừa đủ với đề HCl 1M . Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí (ở dktc)
a) Khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu
b Thể tích đề HCl 1M đã phản ứng

Giúp em với ạ. Em cảm ơn
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Tính khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu.

Hòa tan 14,6 gam hỗn hợp gồm Zn ,ZnO tác dụng vừa đủ với đề HCl 1M . Sau phản ứng thu được 2,24 lít khí (ở dktc)
a) Khối lượng mỗi chất có trong hỗn hợp ban đầu
b Thể tích đề HCl 1M đã phản ứng

Giúp em với ạ. Em cảm ơn
Zn +2HCl -> ZnCl2 + H2 (1)
0,1 <- 0,1
ZnO + 2HCl -> ZnCl2 + H2O (2)
a. Ta có: nH2=nZn=0,1
=> mZn= 0,1.65 = 6,5
=> mZnO = 14,6 - 6,5=8,1 => nZnO=0,1
Ta có: nHCl (1)= 2nZn= 0,2
nHCl (2) = 2nZnO = 0,2
=> V (HCl)= nHCl/C[tex]_{M}[/tex]=0,4l
Bạn còn thắc mắc gì thi ghi bên dưới nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: bebo 01
Top Bottom