Hóa 8 Tính khối lượng hợp chất Al2(SO4)3 biết rằng trong hợp chất mAl - mO = 27,6g

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,758
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Tính khối lượng hợp chất Al2(SO4)3 biết rằng trong hợp chất mAl - mO = 27,6g
Đề bài sai, đề bài đúng là [tex]m_O - m_{Al}=27,6(g)[/tex]
__________________
Gọi [tex]n_{Al_2(SO_4)_3}=a(mol)[/tex]
[tex]\rightarrow \left\{\begin{matrix} n_{Al}=2a(mol) & \\ n_O=12a(mol) & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]m_O - m_{Al}=27,6(g)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 12a.16 - 2a.27=27,6[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a=0,2(mol)[/tex]

[tex]\rightarrow m_{Al_2(SO_4)_3}=0,2.342 =68,4(g)[/tex]
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom