Hóa 9 Tính khối lượng Cu

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Lấy V ml dung dịch H2SO4 0,25M và HCl 0,75M hòa tan vừa đủ m gam CuO tạo được dung dịch A. Cho 12g Mg t/d với dd A, sau phản ứng lọc được 12,8g chất rắn. Tính m.
Em xin cảm ơn!
[tex]nCu^{2+}=\frac{12,8-12}{64-24}=0,02^{mol}\rightarrow mCuO=1,6g[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
Tăng giảm khối lượng thôi em.
[tex]Mg+Cu^{2+}\rightarrow Mg^{2+}+Cu[/tex]
Giả thiết V ml dung dịch H2SO4 0,25M và HCl 0,75M hòa tan vừa đủ m gam CuO chắc là để gây nhiễu.
Cái đấy là của 1 ý trước đó nhưng em thấy ko liên quan nên ko cho vào ạ.
 
Top Bottom