Hóa 11 Tính khối lượng C2H6 trong hỗn hợp

The Ris

Cựu TMod Hóa
Thành viên
20 Tháng bảy 2020
925
1,304
141
20
Thái Bình
THPT Thái NInh
Ta có [imath]nC_3H_4 = \dfrac{7,35}{147} = 0,05[/imath] mol
Gọi số mol của [imath]C_2H_6[/imath] và [imath]C_2H_4[/imath] trong 6,12 gam A lần lượt là a và b mol
Ta có [imath]30a + 28b + 0,05.40 = 6,12 \to 30a + 28b = 4,12[/imath] mol (1)
Ta lại có [imath]k.(a+b+0,05) = 0,095[/imath] mol
[imath]nBr_2 = k(b+0,05.2)= 0,07[/imath] mol
[imath]\to \dfrac{a+b+0,05}{b + 0,1} = \dfrac{0,095}{0,07}[/imath] (2)
Giải hệ phương trình gồm (1) và (2) ta được :[imath]a= 0,1[/imath] mol và [imath]b = 0,04[/imath] mol
[imath]\to m_{C_2H_6} = 0,1.30 = 3[/imath] gam
Có gì không hiểu thì bạn hỏi lại nha
Tham khảo thêm kiến thức tại đây.
 
Top Bottom