Hóa 9 tính khối lượng al và fe trong hỗn hợp ban đầu

mosogourmet

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2018
171
107
71
17
Điện Biên
trung học cơ sở
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 200ml dung dịch hcl 2m với 200ml dung dịch h2so4 loãng 2,25m được dung dịch a biết dung dịch a tác dụng vừa đủ với 19,3g hỗn hợp al và fe thu được v lít h2 (đktc) và dung dịch b.

a)tính khối lượng al và fe trong hỗn hợp ban đầu

b)tính v h2 thu được (đktc) tính khối lượng muối dung dịch b
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
trộn 200ml dung dịch hcl 2m với 200ml dung dịch h2so4 loãng 2,25m được dung dịch a biết dung dịch a tác dụng vừa đủ với 19,3g hỗn hợp al và fe thu được v lít h2 (đktc) và dung dịch b.

a)tính khối lượng al và fe trong hỗn hợp ban đầu

b)tính v h2 thu được (đktc) tính khối lượng muối dung dịch b
nH+ = 0,2.2 + 0,2.2,25.2 = 2,6 ( mol)
2Al + 6H+ -> 2Al3+ + 3H2
x........3x..........x...........1,5x
Fe + 2H+ -> Fe2+ + H2
y.......2y..........y...........y
Ta có hệ [tex]\left\{\begin{matrix} 27x + 56y = 19,3\\ 3x +2y= 1,3\end{matrix}\right.[/tex]
=> x = 0,3 ; y = 0,2
=> mAl =...
mFe= ...
b) VH2 = ( 1,5.0,3 + 0,2) .22,4 = ... (l)
nSO4 ( 2-) = 0,2. 2,25 = 0,45 ( mol)
nCl- = 0,2 .2 =0,4 ( mol)
m muối = mAl3+ + mFe2+ + mSO4 (2-) + mCl- =27. 0,3 + 56.0,2 + 0,45.96 + 0,4.35.5 = ... (g)
Mấy chỗ " ..." bạn tự tính nhé ^^
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom