Vật lí 11 Tính khoảng đặt vật trước kính

congbang03012001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người cận thị có khoảng nhìn rõ từ 10(cm) đến 40 (cm), quan sát một vật nhỏ qua kính lúp có độ tụ +10(đp). Mắtt đặt sát kính,Muốn nhìn rõ ảnh của vật qua kính ta phải đặt vật trước kính và cách kính từ bao nhiêu đến bao nhiêu?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một người cận thị có khoảng nhìn rõ từ 10(cm) đến 40 (cm), quan sát một vật nhỏ qua kính lúp có độ tụ +10(đp). Mắtt đặt sát kính,Muốn nhìn rõ ảnh của vật qua kính ta phải đặt vật trước kính và cách kính từ bao nhiêu đến bao nhiêu?
[tex]f=\frac{1}{D}[/tex]
ngắm chừng ở cc
[tex]d'=-10[/tex]
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}[/tex]
thay số => d ạ
ngắm chừng ở cv
d'=-40
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}[/tex]
=> điểm đặt vật để nhìn rõ
 
Top Bottom