Tính Khoảng Cách?

H

hoangdinhcuong96

N

nhoxkute_motmi

b, mình nghĩ dễ nhất nhưng cũng dài nhất là đưa về hẹ trục tọa độ Oxyz, với Ox là AD, Oy là AB, Oz là AA'. từ đó suy ra dc A(0;0;0) M(0;a/2;a/2) N(a/2;a;a) D'(a;0;a), Tìm dc 2 điểm trên AM và D'N tạo nên đoạn vuông góc chung, sau đó tính độ dài 2 điểm đó. d/a mình là a*căn(14)/2
bổ sung: E(0;-a/2;-a/2) thuộc AM. F(a;0;a) thuộc ND' với EF là đoạn vuông góc chung
 
Last edited by a moderator:
H

hoangdinhcuong96

b, mình nghĩ dễ nhất nhưng cũng dài nhất là đưa về hẹ trục tọa độ Oxyz, với Ox là AD, Oy là AB, Oz là AA'. từ đó suy ra dc A(0;0;0) M(0;a/2;a/2) N(a/2;a;a) D'(a;0;a), Tìm dc 2 điểm trên AM và D'N tạo nên đoạn vuông góc chung, sau đó tính độ dài 2 điểm đó. d/a mình là a*căn(14)/2
bổ sung: E(0;-a/2;-a/2) thuộc AM. F(a;0;a) thuộc ND' với EF là đoạn vuông góc chung

bạn kiểm tra lại xem chứ đáp số ko đúng bạn ạ.chỗ mấy cái tọa độ điểm hình như bạn nhầm rồi thì phải.bạn có cách nào khác không cách này mình ko hiểu lắm.thân
 
T

thanhhong_009

1. Tính thể tích AD'MN theo a
V=1/3.AA'.dtD'MN, dtD'MN tính được nhờ dt A'B'C'D' trừ các phần nhỏ kia
2. Tính khoảng cách 2 đường thẳng AM và D'N
trong mp(ABCD) vẽ MK//D'N
d(D'N,AM)=d(D'N,(AKM))=d(D',(AKM))=3d(A',(AKM))
Tính d(A',(AKM))
Vẽ A'I vuông KM, vẽ A'H vuông AI => A'H là d(A',(AKM))
bạn vẽ riêng hình vuông A'B'C'D' ra là sẽ dễ nhìn hơn và tính được A'I
 
N

nhoxkute_motmi

mình sơ suất tính nhầm M(0;a/2;a). đáp án bạn ra nhiêu vậy ??. mình tính lại là 3acăn(21)/7
 
Top Bottom