Vật lí 8 Tính khoảng cách và vận tốc

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với::Chuothong10
Một khẩu pháo chống tăng bắn thẳng vào xe tăng. Pháo phủ thấy xe tăng tung lên 0,6s kể từ lúc bắn và nghe thấy tiếng nổ sau 2,1s kể từ lúc bắn.
a) Tính khoảng cách từ súng tới xe tăng, cho biết vận tốc của âm là 330m/s
b) Tính vận tốc của đạn
:Tonton18
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
Giúp mình bài này với::Chuothong10
Một khẩu pháo chống tăng bắn thẳng vào xe tăng. Pháo phủ thấy xe tăng tung lên 0,6s kể từ lúc bắn và nghe thấy tiếng nổ sau 2,1s kể từ lúc bắn.
a) Tính khoảng cách từ súng tới xe tăng, cho biết vận tốc của âm là 330m/s
b) Tính vận tốc của đạn
:Tonton18
Thời gian âm truyền từ xe tăng đến tai: 2,1 - 0,6 = 1,5 (s)
Khoảng cách từ súng đến xe tăng: s = 330.1,5 = 495 (m)
Vận tốc viên đạn: v’ = [tex]\frac{495}{0,6}[/tex] = 825 (m/s)
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom