Vật lí 11 Tính khoảng cách hai điện tích

Mun Ken

Học sinh
Thành viên
4 Tháng năm 2018
186
114
36
24
TP Hồ Chí Minh
THCS LE Loi
  • Like
Reactions: B.T.Ngân

B.T.Ngân

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2019
12
2
6
An Giang
Trường THPT Ba Chúc
Hai điện tích [tex]q_{1}=4.10^{-8}[/tex] (C), [tex]q_{2}=-4.10^{-8}[/tex] (C) đặt cách nhau 4cm trong không khí. Để lực điện tăng 2 lần thì khoảng cách bằng??
GIÚP VỚI Ạ!!
[tex]F1= K\frac{\left | q1.q2 \right |}{\varepsilon.r^{2}} =9.10^{9}\frac{\left | 4.10^{-8}.\left ( -4.10^{-8} \right )\right |}{1.\left ( 4 \right )^{2}}= 9.10^{-7}C[/tex]
[tex]F1=2F2=k\frac{\left | q1.q2 \right |}{\varepsilon.r^{2} }<=>2.9.10^{-7}=k\frac{\left | 4.10^{-8}.\left ( -4.10^{-8} \right )\right |}{1.r^{2}}[/tex]
[tex]=>r^{2}=9.10^{9}\frac{\left | 4.10^{-8}.\left ( -4.10^{-8} \right )\right |}{2.9.10^{-7}}=8[/tex] [tex]<=>r=2\sqrt{2}m[/tex]
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom