Toán 12 Tính khoảng cách giữa 2 đường thẳng

doantrang0802

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2018
38
7
6
22
Hà Nội
THPT Ngô Thì Nhậm

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tự vẽ hình rồi làm theo nha
Gọi ABC là mặt đáy đi, H là tâm của đáy => DH là đường cao. Từ N kẻ NK // CM (K thuộc AB)
Ta có CM//(NPK) => d(CM;NP)=d(CM;(NPK))=d(H;(NPK)
HN vuông góc với NK=> Từ H hạ HI vuông DN thì HI là khoảng cách cần tìm, dùng hệ thức lượng tính HI nhé
 

doantrang0802

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười một 2018
38
7
6
22
Hà Nội
THPT Ngô Thì Nhậm
Tự vẽ hình rồi làm theo nha
Gọi ABC là mặt đáy đi, H là tâm của đáy => DH là đường cao. Từ N kẻ NK // CM (K thuộc AB)
Ta có CM//(NPK) => d(CM;NP)=d(CM;(NPK))=d(H;(NPK)
HN vuông góc với NK=> Từ H hạ HI vuông DN thì HI là khoảng cách cần tìm, dùng hệ thức lượng tính HI nhé
Sao em thấy sai sai? HN vuông góc NK?
 

Nguyễn Hương Giang .

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2018
324
500
96
Du học sinh
TH
Tự vẽ hình rồi làm theo nha
Gọi ABC là mặt đáy đi, H là tâm của đáy => DH là đường cao. Từ N kẻ NK // CM (K thuộc AB)
Ta có CM//(NPK) => d(CM;NP)=d(CM;(NPK))=d(H;(NPK)
HN vuông góc với NK=> Từ H hạ HI vuông DN thì HI là khoảng cách cần tìm, dùng hệ thức lượng tính HI nhé
Bài này sai nhoe nhoét :v
Sao em thấy sai sai? HN vuông góc NK?
 
  • Like
Reactions: Happy Ending

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tự vẽ hình rồi làm theo nha
Gọi ABC là mặt đáy đi, H là tâm của đáy => DH là đường cao. Từ N kẻ NK // CM (K thuộc AB)
Ta có CM//(NPK) => d(CM;NP)=d(CM;(NPK))=d(H;(NPK)
HI vuông góc với NK=> HI=MK. Từ H hạ HQ vuông SI(S là giao điểm của DH và PN) thì HQ là khoảng cách cần tìm, dùng hệ thức lượng tính HQ nhé

Sửa rồi nha, tại lười làm hình hầu như ko bao giờ vẽ hình nên lộn, bảo sai nhoe nhoét là hơi đụng chạm nha
 
Last edited:

Taurustora

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2018
36
11
6
Du học sinh
Mới bị đuổi học :(
Tự vẽ hình rồi làm theo nha
Gọi ABC là mặt đáy đi, H là tâm của đáy => DH là đường cao. Từ N kẻ NK // CM (K thuộc AB)
Ta có CM//(NPK) => d(CM;NP)=d(CM;(NPK))=d(H;(NPK)
HN vuông góc với NK=> Từ H hạ HI vuông DN thì HI là khoảng cách cần tìm, dùng hệ thức lượng tính HI nhé
Sửa rồi nha, tại lười làm hình hầu như ko bao giờ vẽ hình nên lộn, bảo sai nhoe nhoét là hơi đụng chạm nha
Bài sửa rồi nhưng vẫn sai nhỉ :>
Sửa lại đi bạn, làm sai cho ngta rồi kìa -_-
 
Top Bottom