Hóa 9 Tính kết tủa cực đại

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Aikomy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2021
40
90
31
TP Hồ Chí Minh
THPT
Hoà tan hết V lít HCl (ở đktc) vào 300 ml dd Ba(OH)2 1M thu được dd X. Cho X tác dụng với dung dịch có 0,1 mol NaAlO2. Để thu được lượng kết tủa cực đại thì giá trị của V là bao nhiêu?
Em xin cảm ơn!
Ba(OH)2 + 2HCl -> BaCl2 + 2H2O
0,3---------> 0,6
NaAlO2 + HCl + H2O -> Al(OH)3 + NaCl
0,1--------> 0,1
V = 0,7 . 22,4 = 15,68 (lít)
 

Aikomy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2021
40
90
31
TP Hồ Chí Minh
THPT
Em cảm ơn chị ạ. Vậy trường hợp cho X vào 0,05 mol Al2(SO4)3 thì làm như thế nào ạ?
Ba(OH)2 + 2HCl -> BaCl2 + 2H2O
0,15------> 0,3----> 0,15
Al2(SO4)3 + 3Ba(OH)2 -> 3BaSO4 + 2Al(OH)3
0,05---------> 0,15
V = 0,3 . 22,4 = 6,72 (l)
P/s: bài này sai nha iem
 
Last edited:
Top Bottom