Tính hợp lý

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
17
Hà Nội

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
22
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
1. Tính hợp lý nếu được:
a) -[506+732-(-2011)]-(506-1732)+(-1)^2016
b) -25.68+(-68).(-125)
c) 25.(35+147)-35.(25+147)
d) [(-5)^2 +(-85)] : (-15)+(-5)^3 :|-5|
a, -[506+732-(-2011)]-(506-1732)+(-1)^2016
= -506 - 732 - 2011 -506 +1732 + 1
= -1012 +1000 - 2010
bạn tự là tiếp nhé
b, -25.68+(-68).(-125)
= 68 . ( -25 + 125 )
c, 25.(35+147)-35.(25+147)
= 25.35 + 25.147 -35.25 - 35.147
= (-10) . 147
d, câu này mình thấy không tính nhanh được
 
Top Bottom