Toán 6 Tính hợp lý (nếu có thể)

hothihien767@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng hai 2020
29
11
21
15
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Chí Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính hợp lý nếu có thể:
-23 . 63 + 23 . 21 - 58 . 23
Bài 2: Tìm số nguyên x, biết:
a) 3x + 27 = 9
b) 2x + 12 = 3(x - 7)
c) 2x
^2 - 1 = 49
d) -2x - (-17) = 15
e) -13 + x = 39
f) 3x - (-17) = 14
g) |x + 9|.2 = 10
h) x chia hết cho 12 ; x chia hết cho 10 và x lớn hơn hoặc bằng -200 và nhỏ hơn hoặc bằng 200
Bài 3: Cho biểu thức: A = (-a - b + c) - (-a - b -c)
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của A khi a= 1: b= -1; c=-2
Bài 4: Tìm tất cả các số nguyên a biết: (6a + 1) chia hết cho (3a -1)
Bài 5 Tìm hai số nguyên a,b biết: a > 0 và a.(b - 2) = 3
 

yaya@ 2008

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng hai 2020
744
884
121
16
Hưng Yên
Thcs Hùng An
Bài 1: Tính hợp lý nếu có thể:
-23 . 63 + 23 . 21 - 58 . 23
Bài 2: Tìm số nguyên x, biết:
a) 3x + 27 = 9
b) 2x + 12 = 3(x - 7)
c) 2x
^2 - 1 = 49
d) -2x - (-17) = 15
e) -13 + x = 39
f) 3x - (-17) = 14
g) |x + 9|.2 = 10
h) x chia hết cho 12 ; x chia hết cho 10 và x lớn hơn hoặc bằng -200 và nhỏ hơn hoặc bằng 200
Bài 3: Cho biểu thức: A = (-a - b + c) - (-a - b -c)
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của A khi a= 1: b= -1; c=-2
Bài 4: Tìm tất cả các số nguyên a biết: (6a + 1) chia hết cho (3a -1)
Bài 5 Tìm hai số nguyên a,b biết: a > 0 và a.(b - 2) = 3
Bài 1:
- 23.63 + 23.21 - 58. 23
= 23.(-63) + 23.21 - 58.23
=23. [( -63)+ 23 - 58 ]
= 23. ( -18 )
= - 414
 
Top Bottom