

Câu 1. Hai lò xo [imath]\mathrm{L} 1[/imath] và [imath]\mathrm{L} 2[/imath] có độ cứng [imath]\mathrm{k} 1[/imath] và [imath]\mathrm{k} 2[/imath], chiều dài tự nhiên bằng nhau. Đầu trên của hai lò xo móc vào trần nhà nằm ngang đầu dưới móc vào thanh [imath]\mathrm{AB}[/imath] dài [imath]1 \mathrm{~m}[/imath], nhẹ, cứng sao cho lò xo luôn thẳng đứng. Tại [imath]\mathrm{O}[/imath] cách [imath]\mathrm{A}[/imath] là [imath]40 \mathrm{~cm}[/imath] người ta móc quả cân khối lượng [imath]1 \mathrm{~kg}[/imath] thì thanh [imath]\mathrm{AB}[/imath] có vị trí cân bằng mới và nằm ngang.
a. Tính lực đàn hồi của mỗi lò xo.
b. Biết [imath]\mathrm{k} 1=120 \mathrm{~N} / \mathrm{m}[/imath]. Tính độ cứng [imath]\mathrm{k} 2[/imath] của lò xo [imath]\mathrm{L}[/imath], lấy [imath]\mathrm{g}=10 \mathrm{~m} / \mathrm{s} 2[/imath]
giúp em bài này với ạ
a. Tính lực đàn hồi của mỗi lò xo.
b. Biết [imath]\mathrm{k} 1=120 \mathrm{~N} / \mathrm{m}[/imath]. Tính độ cứng [imath]\mathrm{k} 2[/imath] của lò xo [imath]\mathrm{L}[/imath], lấy [imath]\mathrm{g}=10 \mathrm{~m} / \mathrm{s} 2[/imath]
giúp em bài này với ạ
Attachments
Last edited by a moderator: