Cho hình thang ABCD; $\hat{A}=\hat{D}=90^o$; $DC=BC=2AB$. Tính $\widehat{ABC}$
M manhnguyen0164 31 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình thang ABCD; $\hat{A}=\hat{D}=90^o$; $DC=BC=2AB$. Tính $\widehat{ABC}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hình thang ABCD; $\hat{A}=\hat{D}=90^o$; $DC=BC=2AB$. Tính $\widehat{ABC}$
K kisihoangtoc 31 Tháng tám 2014 #2 Từ B hạ BE vuông góc với CD ABED là hình chữ nhật \Rightarrow $DE=AB$ Mà $CD=2AB$ \Rightarrow $CE=AB$ Lại có $BC=2AB$\Rightarrow $BC=2CE$ Tam giác vuông BCE có $BC=2CE$ \Rightarrow BCE là nửa tam giác đều \Rightarrow $EBC=30$ $ABC=ABE+EBC=90+30=120$
Từ B hạ BE vuông góc với CD ABED là hình chữ nhật \Rightarrow $DE=AB$ Mà $CD=2AB$ \Rightarrow $CE=AB$ Lại có $BC=2AB$\Rightarrow $BC=2CE$ Tam giác vuông BCE có $BC=2CE$ \Rightarrow BCE là nửa tam giác đều \Rightarrow $EBC=30$ $ABC=ABE+EBC=90+30=120$