Toán 12 Tính góc, thể tích

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Tính sai cả 2 nhé
Câu 26: hạ AH vuông BD thì góc gần tìm là SHA. Theo hệ thức lượng tính được [tex]HA=\frac{2a}{\sqrt{5}}[/tex]
=> Đáp án là B
Câu 50 thì em chia cái khối đó thành 3 khối thể tích: A'.AMN, M.A'B'C', M.NA'C' rồi cộng lại a xem nào
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

emanoninm

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2018
79
41
21
Thừa Thiên Huế
Quốc Học
Câu 50 mình ra C: Kéo dài B'M và C'N cắt A'A, hai đường này đều cắt A'A tại một điểm, gọi là S. Lúc đó ta có SA = 3, SA' = 6. Ta tính thể tích S.AMN trừ thể tích S.A'B'C' là được kết quả cần tìm
 
Last edited:
Top Bottom