Toán 11 Tính góc giữa SO và mặt phẳng (SBC)

Băng Du

Học sinh
Thành viên
19 Tháng ba 2018
8
0
26
21
Hà Nội
Trường THCS Nguyễn Văn Huyên

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, tâm O, cạnh bên SB = a√3 và vuông góc với đáy. Tính góc giữa SO và mặt phẳng (SBC)
Từ $O$ kẻ $OH$ vuông góc $BC$
$SB$ vuông góc $mp(ABCD)$ nên $SB$ vuông góc $OH$
$=> OH \perp (SBC) \ => \ OH \perp SH \ => \ (SO, (SBC))= \ (SO, SH)= \widehat{OSH}$
Ta có: $cos \ \widehat{OSH}=\frac{SH}{SO}$
Áp dụng pitago tính $SO, SH \ => cos ...\ =>$ góc
 
Top Bottom