Toán 6 Tính góc đối đỉnh + Vẽ hình

Misaka Yuuki

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
1,524
1,635
241
Thái Nguyên
Trường THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2 : Cho [tex]\widehat{MNQ}[/tex] = 100 độ vẽ [tex]\widehat{M'NQ'}[/tex] đối đỉnh [tex]\widehat{MNQ}[/tex] . Tính [tex]\widehat{M'NQ'}[/tex]
Bài 3 :
a) Vẽ góc MNA = 60 độ
b) Vẽ góc MNQ kề bù MNA. Tính góc MNQ
c) Vẽ góc QNH kề bù MNQ, Tính góc QNH
 

Lê Anh Phương

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2018
15
3
21
Hà Nội
THPT Phúc Lợi
Bài 2 : Cho [tex]\widehat{MNQ}[/tex] = 100 độ vẽ [tex]\widehat{M'NQ'}[/tex] đối đỉnh [tex]\widehat{MNQ}[/tex] . Tính [tex]\widehat{M'NQ'}[/tex]
Bài 3 :
a) Vẽ góc MNA = 60 độ
b) Vẽ góc MNQ kề bù MNA. Tính góc MNQ
c) Vẽ góc QNH kề bù MNQ, Tính góc QNH
Vì góc M'NQ' đối đỉnh với góc MNQ
=> Góc M'NQ' = 100 độ (tính chất)

Bài 3
a) Câu này bạn tự vẽ hình
b) Vì góc MNQ kề bù MNA
=> góc MNQ + góc MNA = 90 độ
Góc MNQ + 60 độ = 90 độ
=> Góc MNQ = 30 độ

C) Vì góc QNH kề bù với MNQ
=> Góc QNH + góc MNQ = 90 độ
=> Góc QNH = 60 độ
 
Top Bottom