Toán 11 Tính giới hạn

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1) [tex]\lim_{n \rightarrow +\infty}{\frac{\sqrt{2n^4-3n^2+1}}{1-5n-7n^2}}=\lim_{n \rightarrow +\infty}{\frac{\sqrt{2-\frac{3}{n^2}+\frac{1}{n^4}}}{\frac{1}{n^2}-\frac{5}{n}-7}}=\frac{-\sqrt{2}}{7}[/tex]
2) [tex]\lim_{n \rightarrow +\infty}{\frac{n^2+3n+1}{3-n}}=\lim_{n \rightarrow +\infty}{\frac{1+\frac{3}{n}+\frac{1}{n^2}}{\frac{3}{n^2}-\frac{1}{n}}}=+\infty[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tungtom

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
1) [tex]\lim_{n \rightarrow +\infty}{\frac{\sqrt{n^4-3n^2+1}}{1-5n-7n^2}}=\lim_{n \rightarrow +\infty}{\frac{\sqrt{1-\frac{3}{n^2}+\frac{1}{n^4}}}{\frac{1}{n^2}-\frac{5}{n}-7}}=\frac{-1}{7}[/tex]
2) [tex]\lim_{n \rightarrow +\infty}{\frac{n^2+3n+1}{3-n}}=\lim_{n \rightarrow +\infty}{\frac{1+\frac{3}{n}+\frac{1}{n^2}}{\frac{3}{n^2}-\frac{1}{n}}}=+\infty[/tex]
Câu 1 là 2n^4 chứ có phải n^4 đâu anh
 
Top Bottom