Tính Giới hạn

B

bonoxofut

Tính giới hạn [tex] \lim_{x\to \frac{\pi}{2}} sinx^{tanx}[/tex]

Đây là bài toán dạng [tex]1^\infty[/tex]. Để giải những dạng toán loại này, ta sử dụng giới hạn phổ biến sau đây:
gif.latex


Đầu tiên ta chuyển phần cơ số về dạng 1 + ..., và sau đó chuyển phần mũ về một tích, trong đó có chứa nhân tử 1/(...) với (...) là phần đàng sau hạng tử 1 của phần cơ số. Như thế này:

gif.latex



Gợi ý nhé, phần [...] tiến về bao nhiêu? Phần mũ ngoài cùng tiến về bao nhiêu? Kết quả cuối cùng tiến về bao nhiêu?

Thân,
 
Top Bottom