Toán 11 Tính giới hạn hàm số

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
21
Bình Định

Lunatic Prime

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2019
11
5
21
19
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Switch Studio
Thấy nếu tách ra thành $\frac{\sqrt[3]{1+3x}}{x^2} - \frac{\sqrt[4]{1+4x}}{x^2}$ thì sẽ gặp $\infty - \infty $ nên không làm gì được, vậy mình sẽ viết nó thành dạng khác, thấy căn nên viết dạng khác là dạng liên hợp và hy vọng sẽ không gặp $\infty - \infty $. Một cái là căn bậc $3$, một cái là căn bậc $4$, vậy mũ $12$ lên mất căn là hợp lý. Dùng hằng đẳng thức: $a^{12}-b^{12}=(a-b)(a^{11}+a^{10}b+a^{9}b^2+...+ab^{10}+b^{11})$ (hằng đẳng thức số 8) với $a=\sqrt[3]{1+3x}$ và $b=\sqrt[4]{1+4x}$. Nhân cả tử và mẫu cho $a^{11}+a^{10}b+a^{9}b^2+...+ab^{10}+b^{11}$ thử.
 
Top Bottom