Vật lí 10 Tính giá trị cực đại của vận tốc tương đối

Tangnhan103

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười một 2020
2
1
6
19
Quảng Trị
THPT chuyên LQĐ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0.4 m/s[tex]^{2}[/tex] đúng lúc một xe máy vượt qua nó với tốc độ 18 km/h, xe máy chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0.2 m/s[tex]^{2}[/tex]. Tính giá trị cực đại của vận tốc tương đối của ô tô đối với xe máy.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,575
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một ô tô bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0.4 m/s[tex]^{2}[/tex] đúng lúc một xe máy vượt qua nó với tốc độ 18 km/h, xe máy chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0.2 m/s[tex]^{2}[/tex]. Tính giá trị cực đại của vận tốc tương đối của ô tô đối với xe máy.
18 km/h = 5m/s
Ta có:
V1 = 0,4t
V2 = 5+0,2t
Vận tốc tương đối của ô tô đối với xe máy
V12= V1- V2 = 0,4t - 5 - 0,2t= 0,2t - 5
t tiến đến vô cùng => V12 tiến đến vô cùng (V12 max)
 

Tangnhan103

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười một 2020
2
1
6
19
Quảng Trị
THPT chuyên LQĐ
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom