Toán 12 Tính giá trị của biểu thức $P=x+y$

nguyenhoangphuc2304@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
396
173
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $a,b$ là các số thực dương và $x,y$ là các số hữu tỷ thỏa mãn $\log_3 \Big(\sqrt[6]{a^8\cdot b^4} \Big)^{\frac{9}2}=x\cdot\log_3 a+y\cdot\log_3 b$. Tính giá trị của biểu thức $P=x+y$
A. $P=9$
B. $P=3$
C. $P=5$
D. $P=10$
Có ai giúp mình giải câu này được không?
 

Attachments

  • upload_2021-12-12_13-50-11.png
    upload_2021-12-12_13-50-11.png
    60.6 KB · Đọc: 15
Last edited by a moderator:

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[TEX]\log _3(\sqrt[6]{a^8.b^4})^{\frac{9}{2}}=\log _3(a^{\frac{4}{3}}.b^{\frac{2}{3}})^{\frac{9}{2}}=\log _3(a^6.b^3)=6\log _3a+3\log _3b[/TEX]
Từ đó ta chọn [TEX]A[/TEX].

Nếu bạn có thắc mắc gì có thể hỏi tại topic này nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Bạn cũng có thể tham khảo một số bài toán khác tại đây.
 
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom