Toán 7 Tính giá trị biểu thức

Lạc Thưw

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười hai 2020
115
200
21
TP Hồ Chí Minh
AT Production

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,689
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Nhận thấy :
$|x - y| \ge 0$
$(x-1)^{2020} \ge 0$
$(1-y)^{2022} \ge 0$
Mà $|x- y| + (x-1)^{2020} + (1- y)^{2022} = 0$
Suy ra :
$x - y = 0$
$x - 1 = 0 \rightarrow x = 1$
$1 - y = 0 \rightarrow y = 1$
Khi đó :
$M = (x - y +3)^{2020} + x^{2320} - y^{2035} = (1 - 1+3)^{2020} + 1^{2320} - 1^{2035} = 3^{2020}$
Mình nghĩ vậy ạ
 
Top Bottom