Toán 7 Tính giá trị biểu thức

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
đặt lần lượt [tex]\left ( \frac{1}{x} ;\frac{1}{y};\frac{1}{z}\right )=\left ( a;b;c \right )[/tex]
theo đề bài ta có: [tex]a+b+c=2=>(a+b+c)^2=4=>a^2+b^2+c^2+2ab+2bc+2ac=4[/tex]
ta lại có [tex]2ab-c^2=4[/tex]
kết hợp 2 giả thiết này lại ta được [tex](a+c)^2+(b+c)^2=0[/tex]
từ đây => [tex]\left\{\begin{matrix} a=-c & \\ b=-c & \end{matrix}\right.[/tex]
=> [tex]x=y=-z[/tex]
=> [tex]\frac{-2}{z}+\frac{1}{z}=2=>\frac{-1}{z}=2=>z=\frac{-1}{2}[/tex]
và [tex]P=(-2z)^{2020}=(-2.\frac{-1}{2})^{2020}=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ánh 01
Top Bottom