Cho 3sin^{4}x+2cos^{4}x=\frac{98}{81} thì 2sin^{4}x+3cos^{4}x=?
thomnguyen1961 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng tư 2017 300 247 66 Tiền Giang A secret 10 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]3sin^{4}x+2cos^{4}x=\frac{98}{81}[/tex] thì [tex]2sin^{4}x+3cos^{4}x=?[/tex] Reactions: Ocmaxcute
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]3sin^{4}x+2cos^{4}x=\frac{98}{81}[/tex] thì [tex]2sin^{4}x+3cos^{4}x=?[/tex]
Ocmaxcute Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 801 881 146 20 Nghệ An 11 Tháng năm 2019 #2 thomnguyen1961 said: Cho [tex]3sin^{4}x+2cos^{4}x=\frac{98}{81}[/tex] thì [tex]2sin^{4}x+3cos^{4}x=?[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : sin^4 = cos^4 - cos(2x) => 3sin^4 + 2 cos^4 = 5 cos^4 - 3cos(2x) = 5 cos^4 - 6 cos^2 + 3 = 98/81 Ta tìm được cos^2 Ta lại có : 2 sin^2 + 3cos^4 = 5 cos^4 - 2 cos^2 + 2 Vì đã tính đc cos^2 nên ta sẽ tính được BT trên nhé Reactions: thomnguyen1961, tiểu thiên sứ and Ngoc Anhs
thomnguyen1961 said: Cho [tex]3sin^{4}x+2cos^{4}x=\frac{98}{81}[/tex] thì [tex]2sin^{4}x+3cos^{4}x=?[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có : sin^4 = cos^4 - cos(2x) => 3sin^4 + 2 cos^4 = 5 cos^4 - 3cos(2x) = 5 cos^4 - 6 cos^2 + 3 = 98/81 Ta tìm được cos^2 Ta lại có : 2 sin^2 + 3cos^4 = 5 cos^4 - 2 cos^2 + 2 Vì đã tính đc cos^2 nên ta sẽ tính được BT trên nhé