Vật lí 10 Tính gia tốc khi hệ chuyển động.

AeRa4869

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2022
111
97
21
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba vật có cùng khối lượng m = 200g được nối với nhau bằng dây nối không dãn như hình vẽ. Hệ số ma sát trượt gjữa vật và mặt bàn là
img
. Lấy
img
. Tính gia tốc khi hệ chuyển động.
13052FEE-5531-4548-92FF-DE16F213027F.jpeg
Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Ba vật có cùng khối lượng m = 200g được nối với nhau bằng dây nối không dãn như hình vẽ. Hệ số ma sát trượt gjữa vật và mặt bàn là
img
. Lấy
img
. Tính gia tốc khi hệ chuyển động.
View attachment 209543
Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
AeRa4869
Xét định luật II cho cả hệ, dây căng T do m kéo xuống (hình vẽ) tác dụng lực kéo lên hệ hai vật 2m
Xét hệ cả 2 vật m trên sàn ta có:
[imath]F_k - F_ms = 2m.a[/imath]
=> T - [imath]\mu .2mg[/imath] = 2ma (1)
Xét vật m nằm dưới, ta có: P - T= ma => T = mg - ma (2)
Thay (2) vào (1) => gia tốc a = [imath]\frac{1-2\mu }{3}.g[/imath]
Screenshot 2022-05-19 211601.png

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Love
Reactions: newt21 and AeRa4869
Top Bottom