Vật lí 11 Tính độ lớn cường độ điện trường tổng hợp do ba điện tích gây ra tại đỉnh thứ tư

Gia Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
343
433
76
Quảng Nam
THPT...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không khí tại ba đỉnh A,B,C của một hình vuông ABCD cạnh a đặt ba điện tích dương có độ lớn lần lượt là q, 2q và 3q. Tính độ lớn cường độ điện trường tổng hợp do ba điện tích gây ra tại đỉnh thứ tư của hình vuông
:MIM46
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Untitled.png
[tex]Ea=\frac{k.q}{a^{2}}=...[/tex]
[tex]Ec=\frac{k.3q}{a^{2}}=...[/tex]
[tex]Eb=\frac{k.2q}{2a^{2}}=...[/tex]
[tex]Eac=\sqrt{Ea^{2}+Ec^{2}}=...[/tex]
[tex]\vec{Eabc}=\vec{Eb}+\vec{Eac}\Rightarrow Eabc=|Eb-Eac|=...[/tex]

Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại Thiên đường Vật lý nhé
 
Last edited:
Top Bottom