Toán 10 tính độ dài

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
anh thy_neeGọi [imath]I[/imath] là trung điểm của [imath]MC[/imath]
Ta có: [imath]\overrightarrow{AM} + \overrightarrow{AC} = 2.\overrightarrow{AI}[/imath]

Suy ra: [imath]|\overrightarrow{AM} + \overrightarrow{AC} |= |2.\overrightarrow{AI}|[/imath]

[imath]AI = \sqrt{AM^2 + MI^2} = \sqrt{AC^2 - MC^2 + MI^2} = \sqrt{ (2a)^2 - a^2 + \left (\dfrac{2a}{4} \right)^2} =\dfrac{\sqrt{13}a}{2}[/imath]

Vậy [imath]|\overrightarrow{AM} + \overrightarrow{AC} | = \sqrt{13}a[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10
Trọn bộ kiến thức học tốt các môn
 
  • Love
Reactions: anh thy_nee
Top Bottom