cách tính độ dài cạnh huyền của tam giác vuông cân
B Backup122 Học sinh mới Thành viên 23 Tháng tám 2018 141 34 11 28 Đắk Nông ..... 18 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cách tính độ dài cạnh huyền của tam giác vuông cân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cách tính độ dài cạnh huyền của tam giác vuông cân
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 18 Tháng mười 2018 #2 Backup122 said: cách tính độ dài cạnh huyền của tam giác vuông cân Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thì bạn phải biết 1 cạnh góc vuông . Cạnh huyền bằng [tex]\sqrt{2}[/tex] cạnh góc vuông Reactions: Blue Plus
Backup122 said: cách tính độ dài cạnh huyền của tam giác vuông cân Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thì bạn phải biết 1 cạnh góc vuông . Cạnh huyền bằng [tex]\sqrt{2}[/tex] cạnh góc vuông
Mai Hải Đăng Học sinh chăm học Thành viên 3 Tháng tư 2017 145 41 69 20 Bình Định 19 Tháng mười 2018 #3 cho độ dài cạnh huyền là h, cạnh góc vuông là a vì tam giác là tam giác vuông cân nên 2 góc nhọn có số đo [tex]45^o[/tex] có [tex]sin(45^o)=\frac{a}{h}\Rightarrow h=\frac{a}{sin(45^o)}=\frac{a}{\frac{\sqrt{2}}{2}}=\frac{2a}{\sqrt{2}}=a\sqrt{2}[/tex]
cho độ dài cạnh huyền là h, cạnh góc vuông là a vì tam giác là tam giác vuông cân nên 2 góc nhọn có số đo [tex]45^o[/tex] có [tex]sin(45^o)=\frac{a}{h}\Rightarrow h=\frac{a}{sin(45^o)}=\frac{a}{\frac{\sqrt{2}}{2}}=\frac{2a}{\sqrt{2}}=a\sqrt{2}[/tex]