Vật lí tính điện trở và hệ số công suất

g.d_v.i.p

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng chín 2017
1
0
1
24
Quảng Ngãi

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Mạch điện bào gồm chỉ có điện trở R và tụ điện => tổng trở Z=\sqrt{R^{2}+Z_{c}^{2}}=\sqrt{R^{2}+30^{2}} (1)

ta có: công suất tiêu thụ của cả đoạn mạch: [tex]P=\frac{U^{2}}{Z}=\frac{U^{2}}{\sqrt{R^{2}+30^{2}}}[/tex] => R=

Thay R=... vào biểu thức (1) => Z=.....

Ta có: công thức tính hệ số công suất: [tex]cos\varphi =\frac{R}{Z}[/tex] ( thay R và Z tìm được vào)
 
Top Bottom