Toán 9 tính diện tích_vận tốc (toán thực tế)

Sophie Vương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
905
1,133
189
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Công thức Heron để tính diện tích tam giác là: S = [tex]\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)} Tính diện tích tam giác ABC biết AB=a, AC= \frac{a}{2} , BC=\frac{a\sqrt{7}}{2}[/tex]
Trong đó a, b, c là độ dài ba cạnh và p là nửa chu vi tam giác

2.
Khi có những vu va chạm xe, cảnh sát thường sử dụng công thức dưới đây để ước lượng v của xe từ vết trượt trên mặt đường sau khi thắng đột ngột : v[tex]\sqrt{30fd}[/tex]
Trong đó v là tốc độ xe (dặm/h) , d là chiều dài vết trượt (feet -ft) f là hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường (là thước đo sự "trơn trượt" của mặt đường)
Đường cao tốc Long Thành có tốc độ giới hạn là 100km/h. Sau 1vụ va chạm giữa hai xe, 5c vết trước của 2 xe cảnh sát đo được vết trượt của 1 xe là s = 172ft và hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường tại thời điểm đó là f = 0,7. Chủ xe đó nói ông không chạy quá tốc độ. Hãy áp dụng công thức trên để ước lượng vận tốc của chiếc xe đó rồi cho biết lời nói của người chủ xe đúng hay sai? ( biết 1 dặm - 1609m)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.Công thức Heron để tính diện tích tam giác là: S = [tex]\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)} Tính diện tích tam giác ABC biết AB=a, AC= \frac{a}{2} , BC=\frac{a\sqrt{7}}{2}[/tex]
Trong đó a, b, c là độ dài ba cạnh và p là nửa chu vi tam giác

2.
Khi có những vu va chạm xe, cảnh sát thường sử dụng công thức dưới đây để ước lượng v của xe từ vết trượt trên mặt đường sau khi thắng đột ngột : v[tex]\sqrt{30fd}[/tex]
Trong đó v là tốc độ xe (dặm/h) , d là chiều dài vết trượt (feet -ft) f là hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường (là thước đo sự "trơn trượt" của mặt đường)
Đường cao tốc Long Thành có tốc độ giới hạn là 100km/h. Sau 1vụ va chạm giữa hai xe, 5c vết trước của 2 xe cảnh sát đo được vết trượt của 1 xe là s = 172ft và hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đường tại thời điểm đó là f = 0,7. Chủ xe đó nói ông không chạy quá tốc độ. Hãy áp dụng công thức trên để ước lượng vận tốc của chiếc xe đó rồi cho biết lời nói của người chủ xe đúng hay sai? ( biết 1 dặm - 1609m)
$a=BC, \ b=AC, \ c=AB$
[tex]p=\frac{a+b+c}{2}[/tex]
Thay vào mà tính thôi!
 
  • Like
Reactions: Sophie Vương
Top Bottom