Toán 12 Tính diện tích

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2019-5-18_9-32-56.png

Từ 3 đường [tex]y=\sqrt{x}; y=\frac{-1}{2}x+\frac{3}{2};y=0[/tex], tìm ra được 3 nghiệm là [tex]x=0;x=1;x=3[/tex]

Đồ thị biểu diễn 3 đường trên:
upload_2019-5-18_9-34-48.pngupload_2019-5-18_9-34-48.png

Phần diện tích cần tính là phần gạch đỏ

=> [tex]S=\int_{0}^{1}(\frac{-1}{2}x+\frac{3}{2}-\sqrt{x})dx+\int_{1}^{3}(\sqrt{x}-(\frac{-1}{2}x+\frac{3}{2}))dx[/tex] = 2,38 (KO CÓ ĐÁP ÁN )

@Tiến Phùng xem giúp em xem bài em sai ở đâu với ạ!!!!!
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
View attachment 112969

Từ 3 đường [tex]y=\sqrt{x}; y=\frac{-1}{2}x+\frac{3}{2};y=0[/tex], tìm ra được 3 nghiệm là [tex]x=0;x=1;x=3[/tex]

Đồ thị biểu diễn 3 đường trên:
View attachment 112970View attachment 112970

Phần diện tích cần tính là phần gạch đỏ

=> [tex]S=\int_{0}^{1}(\frac{-1}{2}x+\frac{3}{2}-\sqrt{x})dx+\int_{1}^{3}(\sqrt{x}-(\frac{-1}{2}x+\frac{3}{2}))dx[/tex] = 2,38 (KO CÓ ĐÁP ÁN )

@Tiến Phùng xem giúp em xem bài em sai ở đâu với ạ!!!!!
bạn sai rồi cái này là tổng tích phân của
y= căn x và trục hoành + y=-1/2x+3/2 và trục hoành
 
  • Like
Reactions: hip2608

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Trước đã có bài nói về bản chất tính diên tích hình phẳng rồi mà giờ làm ăn thế đấy. Quay lại bài cũ xem đi, tích phân của đường nào thì cứ nhằm mặt nó cắm đầu xuống Ox là biết được phần S mà nó giới hạn
 
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom