Toán 11 Tính diện tích tam giác

DUONG HOANG THANG

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
119
14
26
21
Hà Nội
THPT Việt Nam Ba Lan

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Tiếp tuyến của Parabol y= 4 - [tex]x^{2}[/tex] tại điểm M(1,3) tạo với 2 trục tọa độ 1 tam giác vuông. Diện tích tam giác là ?
giúp mình với
Tại sao bạn... không làm bình thường nhỉ? Bạn có thực sự cầm giấy bút lên để làm toán lần nào chưa?
$y' = -2x$
Tiếp tuyến tại $M$ $d : y = -2(x-1) + 3 = -2x+5$
$A = d \cap Ox: A(\dfrac{5}2,0)$
$B = d \cap Oy: B(0, 5)$
Diện tích $S = \dfrac12 \cdot \dfrac{5}2 \cdot 5 = \dfrac{25}4$
 
Last edited:

DUONG HOANG THANG

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
119
14
26
21
Hà Nội
THPT Việt Nam Ba Lan
Tại sao bạn... không làm bình thường nhỉ? Bạn có thực sự cầm giấy bút lên để làm toán lần nào chưa?
$y' = -2x$
Tiếp tuyến tại $M$ $d : y = -2(x-1) + 3 = -2x+5$
$A = d \cap Ox: A(\dfrac{5}2,0)$
$B = d \cap Oy: B(0, 5)$
Diện tích $S = 2 \cdot \dfrac{5}2 \cdot 5 = 25$
không có đáp án đấy bạn ơi
 
Top Bottom