Toán Tính diện tích tam giác

Nguyen Ngoc Lam

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
107
15
49
20
TP Hồ Chí Minh

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Trên BC lấy điểm D sao cho BD = BA. Biết rằng BH = 8 và AD= 2 căn 10. Hãy tính diện tích tam giác ABC.
Đặt $HD=x$ $( x>0 )$
Ta có : $AB^2-BH^2=AD^2-HD^2=AH^2 \Leftrightarrow (x+8)^2-8^2=(2\sqrt{10})^2-x^2 \Leftrightarrow x^2+8x-20=0 \Leftrightarrow x=2.$
$\Rightarrow AB=10 ; HD=2 ;AH=6$
Ta có :$ AB^2=BH.BC \Leftrightarrow 10^2=8.BC \Leftrightarrow BC=\frac{25}{2}$
Có $AH$ $BC$ thì...
 

Nguyen Ngoc Lam

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
107
15
49
20
TP Hồ Chí Minh
Ca
Đặt $HD=x$ $( x>0 )$
Ta có : $AB^2-BH^2=AD^2-HD^2=AH^2 \Leftrightarrow (x+8)^2-8^2=(2\sqrt{10})^2-x^2 \Leftrightarrow x^2+8x-20=0 \Leftrightarrow x=2.$
$\Rightarrow AB=10 ; HD=2 ;AH=6$
Ta có :$ AB^2=BH.BC \Leftrightarrow 10^2=8.BC \Leftrightarrow BC=\frac{25}{2}$
Có $AH$ $BC$ thì...
Cảm ơn bạn nhiều.
 
Top Bottom