tính diên tich hinh thang

S

sangbinbin_1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho hinh thang ABCD có đuiwngf chéo AC vuông gó với BD,BD=15, đường cao bằng 12 . tính diện tích gình thang.
2/ Cho tam giác ABC vuông tại A , trung tuyến BM và trung tuyến AN vuông góc với nhau . Biết AB=2[tex]\sqrt[2]{5}[/tex] . tính BM?
3/Cho tam giác ABC có góc B=60 độ , BC=8, AB+AC=12 thì AB=?
4/ CHo tam giác ABC vuông tại A, đường phân giác trong BD=6[tex]\sqrt[2]{5} [/tex] và 5DA=3DC Khi đó BC=?
 
T

tayhd20022001


1/ Cho hình thang ABCD có đường chéo AC vuông góc với BD,BD=15 cm, đường cao bằng 12 cm. Tính diện tích hình thang.
$$Giải$$
Ta có hình sau :
vaphnc

\Rightarrow Ta thấy : Tam giác BDC là :
15.12:2=90 $(cm^2)$
\Rightarrow Có : Tam giác ABD = tam giác BDC .
\Rightarrow Tam giác BDC = $\dfrac{1}{2}$ hình thang ABCD .
\Rightarrow Hình thang đó là :
90: $\dfrac{1}{2}$ = 180 $(cm^2)$
Đáp số : 180 $(cm^2)$
 
Top Bottom