Toán 12 Tính diện tích hình phẳng

Lê Đại Thắng

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
253
68
134
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề ra : Tính diện tích hình phẳng giới hạn bởi đồ thị y= 4x^2 , y= x^2 , y= 4.
Mình thấy trong phần đáp án chỉ tính diện tích phần hình có màu đậm như hình vẽ , còn phần hình màu xanh thì không tính, nhưng mình nghĩ phần hình màu xanh cũng nằm trong khoảng bị giới hạn bởi 3 đồ thị trên mà tại sao lại không tính ? 124.JPG
P/s : Mình vẽ gốc parabol chưa đúng lắm các bạn thông cảm nha !
 
  • Like
Reactions: yo=ona

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Phần màu xanh là giới hạn của mỗi [TEX]y=4x^2[/TEX] với y=4 thôi mà, có liên quan gì thằng còn lại đâu, trong khi phần đỏ là giới hạn của cả 3
 
Top Bottom